Profile
Profile
News
Map
Reviews
Related Listing
 • Nguồn bài viết tại: https://shanhealth.vn/cac-huyet-o-lung/

  Vùng lưng của mỗi người là nơi tập trung của nhiều huyệt vị khác nhau. Trong quá trình sinh hoạt, khi vùng cơ thể này bị tác động bởi công việc thường xuyên mang vác các vật nặng hoặc đứng, ngồi không đúng tư thế… sẽ gây ra các cơn đau nhức. Để làm giảm các cơn đau nhức lưng và một số bệnh lý cho cơ thể, nhiều người lựa chọn phương pháp trị liệu đông y với các bài bấm huyệt, châm cứu sử dụng thảo dược. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Shan Health tìm hiểu chi tiết về các huyệt ở lưng và tác dụng của từng huyệt đối với sức khỏe. 

  Các huyệt ở lưng, vị trí và tác dụng của từng huyệt vị

  Lưng là khu vực phân bố của nhiều huyệt vị khác nhau, một số các huyệt ở lưng phổ biến và thường được tác động để điều trị bệnh cho cơ thể như: 

  Các huyệt ở lưng, vị trí và tác dụng của từng huyệt vị

  Huyệt đại chùy

  Huyệt đại chùy là huyệt nằm ở vị trí dưới mỏm gai của đốt sống cổ C7. Tác dụng của huyệt đại chùy khi bấm là hỗ trợ điều trị chứng đau nhức cổ vai gáy, vùng lưng có hiện tượng đau cứng, đau nhức khớp và khi bị ho hen mãn tính hoặc cảm cúm thường xuyên.

  Huyệt phế du

  Vị trí của huyệt phế du nằm ở đốt sống lưng D3 – D4 đo ra 1.5 thốn mỗi bên. Khi bấm ở huyệt phế du sẽ mang lại tác dụng làm giảm các cơn đau thần kinh liên sườn, trị đau nhức vùng cổ vai gáy, đau lưng, đau nhức các đốt sống cổ và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng hen suyễn…

  Huyệt thận du

  Huyệt thận du là huyệt nằm ở giữa hai đốt sống lưng L3 – L4 và đo ra 1.5 thốn mỗi bên. Khi bấm lên huyệt thận du sẽ có tác dụng làm giảm đau lưng, đau nhức vùng thắt sống lưng, giúp tăng sức mạnh cho lưng xương, giảm các triệu chứng bệnh liên quan đến thận; Giảm các triệu chứng di tinh, mộng tinh ở nam giới và cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới; Ngoài ra, bấm huyệt thận du cũng giúp điều trị các chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,…

  Huyệt tâm du

  Huyệt tâm du nằm ở vị trí giữa của đốt sống D5 – D6 đó ra ngoài mỗi bên 1.5 thốn. Khi bấm huyệt tâm du sẽ có tác dụng làm giảm đau nhức lưng, chứng đau thần kinh liên sườn, giảm cảm giác căng thẳng hồi hộp, stress hoặc mất ngủ,…

  Huyệt cách du

  Vị trí của huyệt cách du nằm ở giữa đốt sống D7 – D8 đo ra mỗi bên 1.5 thốn. Vị trí huyệt cách du khi bấm vào sẽ có tác dụng điều trị chứng đau lưng và một số các bệnh lý thất thường thường xuyên gặp phải như: Lười ăn, kén ăn, nấc cụt, ho sốt, trẻ nhỏ hay ra mồ hôi trộm…

  Huyệt cách du

  Huyệt can du nằm ở vị trí giữa của đốt sống lưng D10 – D11, ngay bên dưới huyệt cách du. Khi bấm vào huyệt can du, một số tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể như: Giảm các triệu chứng đau nhức lưng, đau thần kinh liên sườn, đau tức phần hông, vàng da, huyết hư và cải thiện tình trạng đau dạ dày ở nhiều người. 

  Huyệt đởm du

  Vị trí của huyệt đởm du nằm ở giữa đốt sống lưng D10 – D11 đo ra hai bên mỗi bên 1.5 thốn. Khi bấm huyệt đởm du sẽ giải quyết được các tình trạng đau nhức thần kinh liên sườn, đau thắt lưng và một số triệu chứng khác như: Buồn nôn, đầy bụng, da dẻ vàng và đắng miệng. 

  Huyệt tỳ du

  Huyệt tỳ du có vị trí nằm ở giữa đốt sống lưng D11 – D12 đo ra 1.5 thốn mỗi bên. Khi bấm huyệt tỳ du sẽ giúp làm giảm hiệu quả các cơn đau nhức lưng, hỗ trợ cải thiện hiệu quả cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy, phù thủng và xuất hiện đờm trong cổ họng. 

  Huyệt vị du

  Vị trí của huyệt vị du nằm ở giữa đốt sống lưng D12 – L1 đo ra 1.5 thốn mỗi bên. Huyệt vị du có tác dụng làm giảm đau nhức ở lưng, cải thiện các chứng đau dạ dày, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, thường xuyên ợ hơi, lạnh bụng và tình trạng nôn trớ sữa ở trẻ sơ sinh. 

  Huyệt mệnh môn

  Vị trí của huyệt mệnh môn là ở giữa đốt sống L2 – L3. Vị trí huyệt này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện các cơn đau nhức thắt lưng, tình trạng mộng tinh, di tinh hoặc liệt dương ở nam giới…

  Huyệt Chí thất

  Huyệt chí thất có vị trí nằm giữa đốt sống L2 – L3, khi đo ra mỗi bên 3 thốn. Huyệt chi thất có tác dụng điều trị các cơn đau thắt lưng, giúp bổ thận, ích tinh, điều trị hiệu quả chứng di tinh, mộng tinh, sung tấy bộ phận sinh dục ngoài…

  Huyệt trường du

  Huyệt trường du có vị trí nằm ở giữa của đốt sống lưng S1 – S2 đo ra 1.5 thốn mỗi bên. Tác dụng của huyệt vị này là hỗ trợ điều trị chứng đau thắt lưng, đau nhức khớp cùng chậu và hỗ trợ hiệu quả cho hệ bài tiết của cơ thể, giảm tình trạng táo bón, đau bụng, khó tiêu gây trĩ…

  Lời kết

  Bài viết trên đây Shan Health vừa chia sẻ đến bạn đọc thông tin về các huyệt ở lưng và tác dụng của từng huyệt đối với sức khỏe khi tác động lực lên các huyệt vị (bấm huyệt). Mong rằng những chia sẻ cụ thể trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm được những thông tin có ích.

  Shan Health – Dưỡng Sinh Đông Y Trị Liệu

  Địa chỉ: 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tphcm

  Website: shanhealth.vn

  Email: shanhealthspa@gmail.com

  Telephone: 0973.46.46.41

  #shanhealth #shan_health #shan_health_go_vap

  • Since years in this domain, this company has been engaged in designing these plants so there is no risk in the working procedures and functionality of these plants.

  • Since years in this domain, this company has been engaged in designing these plants so there is no risk in the working procedures and functionality of these plants.

  • Since years in this domain, this company has been engaged in designing these plants so there is no risk in the working procedures and functionality of these plants.

  • yoga in rishikesh - October 12, 2022

   A prominent , yoga school in Rishikesh, Sanskar Yogashala Welcome all the yoga aspirants from every corner of the earth to the land of yoga, “Rishikesh”! The ancient city brings out the true yoga in India! Sanskar Yogashala wishes to share the divine knowledge of yoga and so is offering Best Traditional Yoga Teacher Training in Rishikesh, located at the foothills of the Himalayas and Bank of Holy River Ganga. Our yoga teaching system is much more similar to the Ancient Gurukula system of Education.

 • No Records Found

  Sorry, no records were found. Please adjust your search criteria and try again.

  Google Map Not Loaded

  Sorry, unable to load Google Maps API.